HomeĐiện máyCấu tạo của tủ lạnh mini bao gồm các bộ phần nào...

Cấu tạo của tủ lạnh mini bao gồm các bộ phần nào tạo nên?

- Advertisement -spot_img

Tủ lạnh mini mang kiểu dáng nhỏ gọn nhưng không kém phần tiện lợi, loại tủ lạnh này sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho sinh viên hoặc những gia đình đang sống trong không gian nhỏ, hẹp. Hãy cùng  tìm hiểu xem tủ lạnh mini là gì và có cấu tạo như thế nào nhé!

Cấu tạo của tủ lạnh mini

Với mục đích đáp ứng được nhiều tiêu chí, nhu cầu sử dụng nhưng giá rẻ bình dân mà còn tiết kiệm không gian nên cấu tạo của tủ lạnh mini rất ít bộ phận.

Có thể bạn quan tâm:

Thông thường, tủ lạnh mini được cấu thành từ 5 bộ phận chính: máy nén, dàn ngưng, dàn bay hơi, van tiết lưu và chất làm lạnh.

Bộ phận Nhiệm vụ
Máy nén Hút hết hơi môi chất lạnh tạo ra ở dàn bay hơi, đồng thời duy trì áp suất ở nhiệt độ thấp và nén hơi đến áp suất ngưng tụ và đẩy vào dàn ngưng.
Dàn ngưng Thải nhiệt của môi chất ngưng tụ ra ngoài môi trường.
Dàn bay hơi Thu nhiệt của môi trường lạnh cấp cho môi chất lạnh sôi ở nhiệt độ thấp.
Van tiết lưu Làm giảm áp suất và nhiệt độ của môi chất lạnh khi chảy qua van.
Chất làm lạnh Tạo ra nhiệt độ lạnh. Nhiệt độ bay hơi khoảng -32 độ C

Chi tiết thông số kỹ thuật của tủ lạnh mini thông thường như sau:

Tủ lạnh mini được cấu thành từ 5 bộ phận chính
Tủ lạnh mini được cấu thành từ 5 bộ phận chính

– Máy nén

Thông thường thiết bị này sẽ có cấu tạo là 1 hoặc 2 piston với cơ chế hoạt động dựa trên nguyên lý dùng cơ cấu quay tay của thanh truyền biến đổi từ chuyển động quay sang chuyển động tĩnh qua lại của piston. Máy nén có nhiệm vụ chính đó là hút hơi môi chất lỏng ở dàn lạnh đồng thời điều chỉnh mức độ áp suất phù hợp cho sự bay hơi khi ở nhiệt độ thấp hoặc đẩy hơi bay lên áp suất ngưng tụ và đẩy qua dàn ngưng.

– Dàn ngưng

Dàn ngưng có nhiệm vụ trao đổi nhiệt giữa môi chất lạnh ngưng tụ và môi chất làm mát. Thiết bị giúp thải bỏ nhiệt độ của môi trường ngưng tụ ra môi trường bên ngoài. Chính vì đặc điểm này, mà nó thường được lắp tại các đầu đẩy của máy nén và phin sấy lọc trước khi nối vào ống mao. Nguyên liệu được sử dụng khi thiết kế dàn lạnh thường là sắt hoặc đồng giúp dẫn nhiệt tốt hơn.

– Dàn bay hơi

Thiết bị này được trang bị để có thể trao đổi nhiệt hiệu quả giữ môi chất lạnh và môi trường cần làm lạnh. Nhiệm vụ chính của nó là lấy nhiệt từ môi trường lành rồi cung cấp cho môi chất lạnh trong điều kiện môi trường có nhiệt độ thấp. Dàn này thường được lắp phía sau của ống mao hoặc van tiết lưu và máy nén trong hệ thống lạnh.

– Van tiết lưu

Khi áp suất hoặc môi chất lạnh khi đi qua van này sẽ được điều chỉnh làm giảm nhiệt độ về mức phù hợp.

– Chất làm lạnh

Đây là một dung dịch chất lọc thường được sử dụng trong các lĩnh vực liên quan đến các thiết bị điện lạnh. Nó được dùng để tạo nhiệt độ lạnh với những đặc điểm nổi bật như dễ bay hơi ở nhiệt độ khoảng âm 32 độ C. Có nhiều hệ thống lắp đặt lại sử dụng ammoniac thay thế cho dung dịch này.

Tủ lạnh mini phù hợp với những ai?

Đối tượng Đặc điểm phù hợp
Giá thành rẻ Dung tích nhỏ Dễ di chuyển Tiêu thụ điện thấp
Sinh viên X X X
Người độc thân X X X
Người ở trọ X X X
Gia đình nhỏ (1 – 3 người) X X
Khách sạn, nhà nghỉ X X X
Phòng ngủ, làm việc X X X

Tủ lạnh mini phù hợp với những ai?
Tủ lạnh mini phù hợp với những ai?

Nhu cầu khi sử dụng thiết bị

Diện tích căn hộ của bạn khá hạn chế, không có nhiều diện tích để đặt một chiếc tủ lạnh to? Bạn có nhu cầu bảo quản một số thực phẩm, nước uống nhưng tài chính hạn chế? Chắc chắn, tủ lạnh mini sẽ là giải pháp phù hợp nhất cho bạn khi gặp tình huống này.

Đối tượng khách hàng sử dụng tủ lạnh mini thường là sinh viên hoặc những người độc thân. Khi vào các phòng trong khách sạn hoặc trên nhà nghỉ thì sự hiện diện của chiếc tủ lạnh mini không còn quá đỗi xa lạ với chúng ta. Nó được đặt tại mỗi phòng có tác dụng giúp giữ lạnh thực phẩm như: nước giải khát, hoa quả, kem hoặc sữa chua. Ngoài ra, với ưu điểm khá nhỏ gọn, tiện di chuyển đã thuyết phục rất nhiều hộ gia đình lựa chọn, trang bị tại phòng ngủ để có thể dễ dàng sử dụng mỗi khi cần.

Đối tượng khách hàng sử dụng tủ lạnh mini thường là sinh viên
Đối tượng khách hàng sử dụng tủ lạnh mini thường là sinh viên

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là bài viết cung cấp một số thông tin cần thiết về cấu tạo lẫn ưu và nhược điểm của tủ lạnh mini, hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào xin để lại thông tin bên dưới để được giải đáp nhanh chóng nhé!

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img
NÊN ĐỌC
- Advertisement -spot_img